วันพุธที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2557

วชช.นธ.กับงานมหกรรมวิชาการและการศึกษาเพื่อการมีงานทำ จังหวัดชายแดนใต้

      สวัสดีค่ะ ผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน สัปดาห์นี้วิทยาลัยชุมชนนราธิวาสมีโอกาสจัดนิทรรศการ 2 งานด้วยกันค่ะ เริ่มด้วยงานแรกเป็นการเข้าร่วมจัดนิทรรศการกับสำนักงานศึกษาธิการ ภาค 12 ในชื่องานมหกรรมวิชาการและการศึกษาเพื่อการมีงานทำ จังหวัดชายแดนใต้ งานจัดขึ้นในวันที่ 19 สิงหาคม - 21 สิงหาคม 2557 ณ สำนักงานศึกษาธิการ ภาค 12  โดยงานนี้ วิทยาลัยชุมชนนราธิวาสจัดนิทรรศการความรู้สู่อาเชียน โดยในบู๊ทจัดเต็มไปด้วยความรู้เกี่ยวกับอาเซียนตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการก่อตั้งประชาคมอาเซียน จนถึงความก้าวหน้าของการร่วมกันเป็นประชาคมอาเซียนในปัจจุบัน ในงานนี้บอกได้คำเดียวค่ะ ว่า สนุกมาก มีน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา คุณครู ผู้ปกครอง เข้าบู๊ทมาร่วมสนุกและหาความรู้เกี่ยวกับอาเซียนอย่างไม่ขาดค่ะ  แต่ละท่านที่เข้ามาในบู๊ทด้วยความสนใจค่ะ แล้วออกไปด้วยความรู้ใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยทราบมาก่อน ทำให้พวกเรามีความสุขมากที่ได้นำความรู้ใหม่ ๆ ไปเผยแพร่ค่ะ 
     นอกจากนี้เราไม่ได้นำความรู้เกี่ยวกับอาเซียนเพียงอย่างเดียวค่ะ เราเตรียมเกมท่องโลกอาเซียนไปกับวิทยาลัยชุมชนนราธิวาสไปเล่นกันด้วยค่ะ น้อง ๆ เข้าแถวรอเล่นเกมกันอย่างไม่ขาดสาย จนผู้ดำเนินรายการ(งานนี้ผู้เขียนดำเนินรายการเอง)เสียงหายไปเลย ต้องขอพักเบรกก่อน 10 นาที เพื่อพักเสียง แล้วดำเนินรายการต่อค่ะ (สนุกมาก น้องๆรุมกันเล่นเกมอย่างกระตือรือร้นค่ะ)
     ไม่เพียงเท่านั้นน่ะค่ะ ฝ่าย NCC-Shop ได้นำสินค้าจากฝีมือชาวบ้านไปจัดจำหน่ายด้วยคร้า งานนี้รับคำสั่งซื้อสินค้ากันแทบไม่ทันค่ะ.......ส่วนงานนิทรรศการอีกงานเป็นที่ไหนต้องติดตามกันน่ะค่ะ 
      ส่วนท่านใดอยากดูภาพบรรยายกาศเต็มสามารถติดตามได้ในรายการ "รอบรั้ววิทยาลัยชุมชนนราธิวาส" ทางเคเบิลทีวีคนนราน่ะค่ะ
      

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น