วันจันทร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2557

ล่องแก่งท้าความกล้า

      เรามาต่อจากบทความครั้งที่แล้วกันน่ะค่ะ......หลังจากที่เราได้ไปกันที่มัสยิดบ้านเหนือแล้วนั้น ในวันนั้นเราได้ตรงไปที่อ.มะนัง จังหวัดสตูล เพื่อไปทำกิจกรรมละลายพฤติกรรมกันที่ River side Resort ค่ะ โดยเราไปถึงที่พักประมาณ 18.00 น. แล้วร่วมกันรับประทานอาหารและพักผ่อนกันไปตามอัธยาศัย โดยผู้เขียนได้เข้าไปร่วมทำกิจกรรมละลายพฤติกรรมของกลุ่มอุ๊สต๊าสซะห์(อุ๊สต๊าสเป็นครูสอนศาสนาอิสลามที่เป็นเพศชาย , อุ๊สต๊าสซะห์เป็นครูสอนศาสนาอิสลามที่เป็นเพศหญิงค่ะ) โดยเราร่วมตัวกันที่ห้องนอนใหญ่ค่ะ ซึ่งเป็นห้องนอนที่นอนรวมกันค่ะ โดยกิจกรรมแรกคือเราร่วมตัวกันแล้วเล่าถึงความรู้สึกที่เราได้รับที่มัสยิดบ้านเหนือ และเล่าถึงประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ได้พบเจอในชีวิต พร้อมด้วยจัดปาตี้เล็ก ๆ ด้วยขนมนมเนยที่แต่ละคนพามา
      ในช่วงเช้าของวันจันทร์ ที่ 10 ทางคณะได้จัดกิจกรรมล่องแก่งกันค่ะ สนุกมาก สำหรับบางท่านที่ยังไม่เคยล่องแก่งก็ตื่นเต้น มาเตรียมตัวกันก่อนแล้วที่นัดไว้ เมื่อทุกคนพร้อมกันแล้วทางคณะก็ํเตรียมตัวขึ้นรถที่ทาง resort เตรียมไว้เพื่อไปที่จุดล่องแก่ง บรรยายกาศการล่องเก่งเป็นไปด้วยความสนุกสนาน และประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ได้รับจากการล่องแก่งครั้งนี้ หลังจากการล่องแก่งแล้วทางคณะก็ได้ไปพบปะพูดคุยกับชาวชุมชนเพื่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ เพื่อกลับมาทำรายงานค่ะ
     จากการได้พูดคุยกันหลังจากการล่องแก่งทำให้ทราบค่ะว่า หลายๆ ท่านไม่เคยล่องแก่งมาก่อนครั้งนี้เป็นครั้งแรก สนุกมาก ได้ประสบการณ์มากมาย ได้ชมธรรมชาติที่สวยงาม ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ และที่สำคัญก็ได้ใกล้ชิดกับเพื่อน ๆ มากยิ่งขึ้น ได้รู้จักเพื่อนมากขึ้น มีความรู้สึกสนิทใจกับเพื่อน ๆ มากยิ่งขึ้น ถือเป็นประสบการณ์ที่ได้รับมาพร้อมกับเพื่อน ๆ ผู้เข้าร่วมโครงการ เป็นการเปิดประสบการณ์ความกล้าที่ไม่เหมือนทุกครั้ง (ในวันอังคาร ที่ 10 เราจะไปกันที่ไหนต้องติดตามอ่านกันน่ะค่ะ)ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น