วันพฤหัสบดีที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ข้อควรระวังในการบริโภคกระเทียม





           เป็นที่รู้ๆ กันว่ากระเทียมเป็นสมุนไพรระดับพื้นฐานที่นับว่ามีประโยชน์ทางการแพทย์มากมาย แต่ก็ไม่ควรรับประทานกระเทียมเป็นจำนวนมาก เพราะอาจจะส่งผลกระทบบางอย่างได้ข้อควรระวังในการบริโภคกระเทียม - คนที่เป็น โรคกระเพาะ ไม่ควรรับประทาน กระเทียม เพราะจะทำให้ระคายเคืองต่อกระเพาะอาหาร - ก่อนเข้ารับการผ่าตัด ควรงดรับประทานกระเทียมเพราะจะทำให้เลือดออกง่ายและหยุดไหลช้า - หากจะเก็บ กระเทียม ไว้รับประทานได้นาน ๆ ให้นำไปดองในน้ำส้มสายชูเพราะจะช่วยรักษาคุณค่าทางอาหาร - การปรุงกระเทียมโดยใช้ความร้อนจะทำให้คุณค่าในการเป็นยารักษาโรคน้อยลง
เครดิต : www.teenee.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น